“ซิลเดนาฟิล” (ไวอากร้า) แก้นกเขาไม่ขันได้ดีจริงหรือ

ซิลเดนาฟิล (Sildenafil) บางคนได้ยินชื่อเรียกยากแบบนี้แล้ว ฟังผ่านๆ ไม่รู้ว่าเป็นยาอะไรด้วยซ้ำ บางคนนึกว่า สารเคมี ชนิดใหม่ด้วยซ้ำ แต่ถ้าเรียกชื่อที่รู้จักกันดีแบบ ไวอากร้า น่าจะรู้จักกันดีแน่นอน ซึ่ง ไวอากร้า เป็นเพียงชื่อเครื่องหมายการค้าของยาซิลเดนาฟิล ที่นำมาใช้ในการ รักษาอาการเสื่อมสมรรถภาพทางเพศ โดยตรง ซึ่งจัดอยู่ในกลุ่มยาควบคุมพิเศษ จัดจำหน่ายโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทางเท่านั้น นำยามาใช้อิสระไม่ได้ เพราะมีผลข้างเคียงที่เสี่ยงถึงชีวิต แต่ปัจจุบันก็ยังมีการแอบใส่สาร ซิเดนาฟิล ในอาหารเสริมพร้อมอ้างสรรพคุณของสมุนไพร โดยไม่คำนึงถึงผลข้างเคียงที่เกิดกับผู้ใช้ วันนี้ Dr.MDX จะอธิบายเรื่อง ซิลเดนาฟิล ให้รู้จักกันมากขึ้นครับ

กำเนิดซิลเดนาฟิล

เดิมที ยาซิลเดนาฟิล สรา้งขึ้นมาเพื่อใช้รักษาโรคความดันโลหิตสูง อาการกล้ามเนื้อหัวใจขาดเลือด แต่ก็พบว่า ซิลเดนาฟิล ยังมีฤทธิ์ในการรักษาอาการเสื่อมสมรรถภาพทางเพศชาย เนื่องจากตัวยามีผลในการยับยั้งการทำงานของเอมไซม์ ส่งผลให้กล้ามเนื้อของผนังหลอดเลือดแดงเกิดการคลายตัว ทำให้เลือดไหลเข้าไปหล่อเลี้ยงองคชาติได้มากขึ้น ทำให้ อวัยวะเพศชาย สามารถแข็งตัวได้ดีและนานขึ้น ทำให้ถูกนำมาใช้ในการรักษาอย่างแพร่หลาย ภายใต้การควบคุมของแพทย์ ช่วยแก้ปัญหาผู้ป่วยและประสบปัญหา นกเขาไม่ขัน ได้อย่างชะงัก

ถึงจะแก้ไขปัญหา นกเขาไม่ขัน ได้ แต่ Dr.MDX ขอย้ำนะครับว่า “อยู่ภายใต้การควบคุมของแพทย์” เท่านั้น เพราะมีผลข้างเคียงอยู่ขึ้นกับอายุและสภาพร่างกายของผู้ทาน โดยเฉพาะคนกินมากเกินกว่าที่แพทย์แนะนำอาจถึงขั้นเสียชีวิตเพราะ ยาซิลเดนาฟิล ได้

ผลข้างเคียงของ ซิลเดนาฟิล

  • ทำให้หน้าแดง วิงเวียน ปวดศีรษะ
  • ปวดเมื่อยกล้ามเนื้อ
  • คลื่นไส้ อาหารไม่ย่อย
  • คัดจมูก
  • ความดันโลหิตต่ำ กล้ามเนื้อหัวใจขาดเลือด
  • มีผลต่อการมองเห็น หรือ มองเห็นไม่ชัด
  • บางรายพบภาวะช็อกหัวใจหยุดเต้นกะทันหัน
  • สูญเสียการได้ยิน

สำหรับผู้มีโรคประจำตัวหรือต้องทานยาต่อเนื่อง โดยเฉพาะ ความดันเลือดต่ำ หรือ โรคหัวใจ ไม่ควรทานยาชนิดนี้เด็ดขาด เพราะมีผลข้างเคียงได้ง่าย อาจถึงขั้นเสียชีวิตได้

อาหารเสริมที่แอบใส่สารเคมี

ปัจจุบัน เรื่องนกเขาไม่ขัน เป็นเรื่องที่พบเห็นได้บ่อยมากขึ้น คนหนุ่มก็เป็นได้ พอเป็นก็เครียด จะไปพบแพทย์ก็อาย ไม่มีทางเลือกต้องหา ผลิตภัณฑ์อาหาร มาทาน แต่แน่นอนว่า สมุนไพร ส่วนใหญ่ เน้นผลแบบค่อยเป็นค่อยไป ไม่ทันใจวัยรุ่นที่งบน้อยและใจร้อน ทำให้เกิดผลิตภัณฑ์อาหารเสริมที่ตอบโจทย์วัยโจ๋เข้ามา คือ เน้นถูก เห็นผลไว แอบใส่สารเคมี อ้างชื่อสมุนไพร กับ สูตรพิเศษ (ที่ไม่สามารถทำได้จริง) อีกทั้งวัยรุ่นมีน้อยมากที่จะมีปัญหาสุขภาพ จึงตกเป็นเหยื่อของผู้ผลิตประเภทนี้ได้ง่าย

อาหารเสริมบางเจ้าที่ต้องการเน้นเห็นผลไวกว่าคู่แข่ง อาจเลือกใส่สารประเภทนี้เพื่อให้ลูกค้ากลับมาซื้อสินค้าตน โดยคิดว่าใส่ในปริมาณที่ไม่มากเกินไปจะไม่มีปัญหา

การตรวจเช็คสินค้าแอบใส่สารเคมีหลังผ่านอย. เป็นเรื่องยาก สำหรับน้องๆ พี่ๆ ที่นกเขาไม่ขันและจำเป็นต้องเลือกกินอาหารเสริม ถ้าพบอาการผิดปกติ อย่าง หน้าแดง วิงเวียน ปวดศีรษะ หลังทาน ควรหยุดทานอาหารเสริมชนิดนั้นทันที

หากคุณมีอาการเสื่อมสมรรถภาพทางเพศ ควรเลือกใช้สมุนไพรที่มีสรรพคุณบำรุงและฟื้นฟูสมรรถภาพทางเพศ ไม่มีผสมยาซิลเดนาฟิล เพื่อปรับสมดุลร่างกายและฟื้นฟูสมรรถภาพให้ดีขึ้น หรือหากมีอาการเรื้อรังค่อนข้างมากปรึกษาแพทย์ รักษาอาการที่เกิดขึ้นโดยผู้เชี่ยวชาญ เพื่อสุขภาพกายและสุขภาพทางเพศของคุุณจะได้แข็งแรงแบบที่ตั้งใจไว้