กลิ่นตัวผู้ชาย แก้ไขได้

คุณผู้ชายทั้งหลาย ที่มีกลิ่นตัวไม่พึงประสงค์ จนบางทีอาจจะสร้างความรำคาญใจให้กับคนรอบข้าง ยิ่งประเทศไทยเป็นเมืองร้อน ยิ่งทำให้มีกลิ่นตัวง่ายขึ้นไปอีก ช่วงเวลาเย็นๆ หลังเลิกงาน กลิ่นตัวสะสมทั้งวัน ขึ้นรถไฟฟ้ายกแขนที สาวๆ ถึงกับหงายหลัง เพราะฉะนั้นเรามีวิธีแก้ปัญหากลิ่นตัวง่ายๆ มาฝากกัน

กลิ่นตัวของคนเราเกิดจากต่อมเหงื่อในร่างกาย ทำให้เหงื่อออกและเกิดแบคทีเรียจนเกิดเป็นกลิ่นตัวนั่นเอง ซึ่งกลิ่นตัวนี้มีได้ทั้งชายและหญิง แต่กลิ่นของผู้ชายจะแรงกว่า
สาเหตุของการมีกลิ่นตัวมีหลายสาเหตุมาก เป็นคนที่มีเหงื่อออกเยอะ ดูแลทำความสะอาดได้ไม่ดี หรือ กรรมพันธุ์ก็เป็นไปได้ วิธีที่ทำให้กลิ่นตัวหมดไป มีหลายวิธี มาดูแต่ละวิธีกันว่าทำอย่างไรกันบ้าง

1. สารส้ม 

สารส้ม เป็นผลึกสีขาวขุ่น ใช้ทารักแร้ตอนอาบน้ำ โดยถูสารส้มก่อน ค่อยใช้สบู่ตาม แล้วอาบน้ำให้สะอาด เพียงแค่นี้กลิ่นตัวก็จะหายไป แต่ไม่แนะนำให้ทำทุกวันนะ เพราะอาจเกิดการระคายเคือง

2. ทำดีทอกซ์กำจัดของเสียในร่างกาย 

ดีทอกซ์กำจัดของเสียในร่างกาย เป็นการกำจัดของเสียที่อยู่ในลำไส้ ซึ่งหากมีของเสียเหล่านี้สะสม ก็อาจจะเป็นต้นเหตุของการเกิดกลิ่นตัวได้เหมือนกัน วิธีการส่วนใหญ่คือใช้กาแฟในการสวนเข้าไปในรูทวาร แล้วปล่อยออกมา เป็นการชำระล้างของเสียนั่นเอง แนะนำไปทำที่โรงพยาบาลจะปลอดภัยที่สุด


3. เบคกิ้งโซดาขัดตัว 

 นอกจากจะใช้ทำขนมแล้ว เบคกิ้งโซดายังช่วยลดกลิ่นตัวด้วย วิธีการคือนำเบคกิ้งโซดาไปผสมน้ำให้พอข้นๆ แล้วนำมาพอกในที่ที่เป็นต้นเหตุการเกิดกลิ่นได้ง่าย เช่น รักแร้ ข้อพับต่างๆ หรือทั้งตัว ทิ้งไว้ 10นาที แล้วล้างออก อาจจะขัดก่อนล้างก็ได้ เพื่อเป็นการขัดเซลล์หนังที่ตายออกไปด้วย นี่ก็เป็นวิธีง่ายๆ ที่นำมาฝากกันนะครับ ลองนำไปใช้ดู แค่นี้ก็ไม่ต้องเสียความมั่นใจเวลาเหงื่อออกกันแล้ว 

ขอบคุณบทความอ้างอิงจาก www.dodeden.com
ขอบคุณรูปภาพประกอบจากอินเตอร์เนต