REVIEW รีวิวอาหารเสริมชาย 4 ตัว โดยผู้ใช้จริง จาก Pantip.com

รีวิว-อาหารเสริมชาย- pantip

ปัญหาของผมคือ “ไม่แข็งตัว และหลั่งไว” อาการคือ ตื่นตอนเช้าไม่ค่อยแข็งตัว  บางวันนิ่งสนิทเลย ทั้งที่มีอารมณ์แต่น้องชายกลับไม่ตอบสนอง ตอนแรกคิดว่าเครียดเรื่องงาน แต่เวลาผ่านไป ไม่มีอะไรดีขึ้นเลย

จนมีแฟนเมื่อปีที่แล้ว เลยกลับมาเครียดเรื่องนี้ ผมเลยตัดสินใจไปหาหมอ หมอบอกให้ลดน้ำหนัก ออกกำลัง นอนหัวค่ำ กินผัก ผลลัพธ์คือดีขึ้น แต่ยังใช้การไม่ได้ (ไม่เสร็จ) เลยสั่งไวอากร้ากับหมอ ซึ่งมันช่วยให้แข็งตัวดีขึ้น แต่ถ้าไม่กิน จะไม่แข็งเลย และตอนกินหัวใจเต้นแรงมาก ปวดหัวตุบๆ เลยต้องหยุดไป

เสริช์หาข้อมูลบนอากู๋ เค้าว่า เมื่อก่อนเรื่องไม่แข็งตัว จะพบมากในอายุ 40 ปีขึ้นไป แต่ตอนนี้อายุ 20 ก็เริ่มมีปัญหากันแล้ว ผมเลยมุ่งเข้าหาธรรมชาติ คือออกกำลังตามที่หมอสั่ง แล้วกินพวกยาสมุนไพรเพิ่มเข้าไปด้วย ตลอดระยะเวลา 12 เดือนที่ผ่านมา ได้ลองมา 4 ยี่ห้อ ตามเพื่อนบอกมั่ง รีวิวมั่ง ลองเองมั่ง ผมเลยมาสรุปให้ฟังตามนี้ครับ


MDX

ตัวแรกที่แนะนำคืออาหารเสริมผู้ชาย MDX เพราะได้รับรางวัลสมุนไพรคุณภาพ จากกระทรวงสาธารณสุข และเป็นครั้งแรกในวงการอาหารเสริมผู้ชาย ที่ได้รับรางวัลการันตีคุณภาพจากรัฐบาลไทย ทำให้ผมสนใจ MDX มาก นอกจากนี้ยังผ่าน อย. และฮาลาล เลยตัดสินใจซื้อมาทานเพื่อแก้ปัญหาน้องชายไม่แข็งตัว และหลั่งไวครับ

ผลลัพธ์ : จุดเด่นคือ “ดูแลที่ต้นเหตุ ไม่กลับมาเป็นซ้ำ” คือ เน้นหายขาด ถ้าเราเคยกินอาหารเสริมมาหลายยี่ห้อ พอหยุดกินก็กลับมาเป็นเหมือนเดิม MDX จะแตกต่างออกไปครับ เพราะเป็นสมุนไพรแท้ที่เน้นบำรุงสุขภาพ จนปัญหาหายขาด และเป็นยี่ห้อที่จัดการปัญหาได้ครบ 5 ประการ ได้แก่ 1) การแข็งตัว 2) การหลั่งไว 3) เพิ่มขนาด 4) กำลังวังชา 5) ช่วยให้มีลูกง่าย)

คือร่างกายจะดีขึ้นเรื่อยๆตามลำดับ ช่วงแรกทานทุกวัน พอทานจนได้ผลตามต้องการ ก็ค่อยลดปริมาณลง จากวันละ 1 แคปซูล เหลือเป็นวันเว้นวัน หรือ วันเว้น 2 วันก็ได้ ดังนั้น 1 ขวดจะทานได้ 1-2 เดือนเลย

ตอนนี้กลับมาแข็งตัวได้ตามปกติแล้ว จับดูจะรู้ว่าสู้มือมาก (ใหญ่กว่าเดิมอีก) พอมีอารมณ์ก็ปฏิบัติภารกิจได้เลย ไม่ต้องกินก่อนกิจกรรมอีกต่อไป เหมือนสมัยที่เราหนุ่มๆ พอเกิดอารมณ์ปุ๊บ ก็พร้อมรบทันที และยังสามารถต่อรอบได้ ที่สำคัญคือไม่ปวดหัวแม้แต่นิดเดียว และนอกจากเรื่องสมรรถภาพแล้ว เวลาตื่นนอนจะรู้สึกสดชื่น ไม่ว่าจะนอนดึกแค่ไหนก็ตาม จึงเหมาะกับคนที่ทำงานหนัก และเครียดแบบผม เพราะ MDX ไม่ได้ดูแลแค่ด้านสมรรถภาพทางเพศอย่างเดียว แต่ยังช่วยบำรุงสุขภาพโดยรวมด้วย ราคาอาจสูงนิดนึง แต่คุณภาพถือว่าสูงเกินราคา คุ้มมากครับ

ราคา : บนเว็บ www.mdxmen.info บรรจุ 30 แคปซูล
คะแนน : 9/10

DURO

DURO เป็นอาหารเสริมชายที่ผสาน 2 พลังในกล่องเดียว คือช่วยเพิ่มสมรรถภาพชาย + เพิ่มภูมิคุ้มกัน จะเป็นตัวที่เหมาะกับสังคมปัจจุบันมาก เพราะตอนนี้รอบตัวมีแต่โรคติดต่อ ถ้าใครต้องการเพิ่มการแข็งตัว เพิ่มขนาด ชะลอหลั่งไว และต้องการให้ตัวเองปลอดภัยขึ้นจากโรคโควิด คิดว่าตัวนี้น่าสนใจมาก 

ผลลัพธ์ : หลังทานมาได้ต่อเนื่อง พบว่าประสิทธิภาพสูง การแข็งตัวถือว่าทำได้ยอดเยี่ยมไม่ลดลงเลย สามารถต่อรอบได้ทุกเวลาที่ต้องการ เรีบกว่าได้ว่ามาครบ แข็งอึดทน ไม่ต้องเล้าโลมให้เสียเวลา อยากปุ๊บพร้อมปั๊บ ส่วนเรื่องสุขภาพก็แข็งแรงขึ้น เมื่อก่อนผมจะป่วยบ่อย เช่นเป็นหวัด ไมเกรน นอนไม่หลับ ปวดหัว ตอนนี้อาการทั้งหมดหายไป คิดว่าเป็นเพราะระบบภายในดีขึ้นมาก ทำอะไรก็ไม่ค่อยเหนื่อย รู้สึกเหมือนสดชื่นตลอดทั้งวัน 

ราคา : บนเว็บ www.duromen.info บรรจุ 7 / 30 แคปซูล
คะแนน : 8.0/10

CHU

ผลลัพธ์ : ผมหาดูบน Lazada แล้วถูกใจตัวนี้เพราะว่าราคาถูกมากกก 1 กล่องได้ 10 แคปซูล แต่ราคาเพียง 190 บาท ผมเลยซื้อมากินแบบไม่ต้องคิดไรมาก อ่านตามสรรพคุณของยี่ห้อนี้ คือเน้นทานก่อนมีกิจกรรม 15-30 นาที คือใช้เป็นตัวเฉพาะกิจ ให้ผลชั่วคราว เท่าที่กินดูมาครั้งแรก มีอาการปวดหัวพอสมควรครับ พอกินครั้งต่อไป (วันรุ่งขึ้น) อาการปวดหัวน้อยลง แต่ยังมีอยู่ ส่วนเรื่องการแข็งตัว ก็ดีขึ้นบ้างครับ ไม่ได้แย่อะไร พอวันที่ 3 อาการปวดหัวน้อยลงมาก แต่ยังปวดหัวอยู่ ตาพร่านิดหน่อย แต่ไม่พร่ามากเหมือนบางยี่ห้อที่โฆษณาว่าสมุนไพร 100% จริงๆบน Lazada พอหาว่าอาหารเสริมชายยี่ห้อไหนดี หรือยี่ห้อไหนดีที่สุด จะมีให้เลือกเยอะมากเลยครับ

ราคา : บนเว็บ www.chuforman.com บรรจุ 10 แคปซูล
คะแนน : 8/10

PLAYS

ผลลัพธ์ : ตัวนี้ซื้อมาเพราะรีวิวบนเว็บครับ ชอบตรงที่พกพาสะดวกกว่า 2 ยี่ห้อข้างบน เพราะมันมาเป็นแผง สกัดจากสมุนไพร มี อย. GMP ตามคู่มือ คือให้กินหลังอาหาร หรือก่อนมีเซ็กส์ 3 ชม. คือเค้าแนะนำให้กินครบ 3 กล่อง (12 แคปซูล) ขึ้นไป จะเห็นผลเรื่องการแข็งตัว ผมก็กินตามนั้น ผลที่ได้ก็คือดีครับ คือได้ตามที่โฆษณาไว้เลย คือหลังจากหยุดกิน Formula M มาได้ 1 เดือน (ก็ยังแข็งตัวได้อยู่) พอสลับมากินตัวนี้ ก็ยังแข็งตัวได้ต่อเนื่องครับ ไม่มีสะดุด ไม่มีอาการปวดหัวเหมือน 2 ตัวบน แต่กินได้แค่ 6 กล่อง เพราะราคาค่อนข้างสูง ผมอยากกินระยะยาวให้มันหายขาด ไม่กลับมาเป็นอีก ไว้กลับมากินคราวหน้าจะลองให้นานกว่านี้ครับ แล้วจะมารีวิวให้อ่านใหม่

ราคา : บนเว็บ www.plays2men.com บรรจุ 4 แคปซูล
คะแนน : 8/10


สรุปคือ ไม่ว่าจะกินอาหารเสริมตัวไหน สำคัญที่สุดคือเราต้องดูแลสุขภาพของเราให้ดีครับ นอนไม่เกิน 4 ทุ่ม พยายามไม่เครียด ควบคุมน้ำหนักและอาหาร ทั้งหมดจะช่วยให้เรามีสุขภาพกายและใจที่ดีขึ้นเรื่อยๆครับ