แอลอาร์จินีน (L-Arginine) ไวอากร้าแบบธรรมชาติ

L-Arginine (แอลอาร์จินีน) คือ กรดอะมิโน ชนิดหนึ่ง มีคุณสมบัติเด่นในด้านการช่วยเรื่องการเพิ่มอัตราการไหลเวียนของเลือด ช่วยให้อวัยวะเพศชายใหญ่ขึ้นในระหว่างที่ตื่นตัวได้ แอลอาร์จินีน ช่วยแก้ปัญหา หย่อนสมรรถภาพทางเพศ และสเปิร์มน้อยมีบุตรยาก

ประโยชน์อื่นของ L-arginine

นอกจากเสริมพลังทางเพศชาย แอลอาร์จินีน ถือเป็นสารอาหารที่มีประโยชน์อีกหลายด้านที่ช่วยบำรุงร่างกาย ทั้งชายและหญิง

  1. ช่วยสุขภาพของหัวใจ ผลการวิจัยพบว่า กรดอะมิโนแอลอาร์จินินช่วยลดโอกาสเป็นโรคหัวใจ
  2. ชะลอการแก่กว่าวัย ช่วยให้ดูเป็นหนุ่มสาวได้นานขึ้น
  3. เพิ่มประสิทธิภาพการออกกำลังกาย โดยช่วยให้กระแสเลือดหมุนเวียนดีขึ้น ลดการเจ็บปวดของกล้ามเนื้อและข้อต่อ อึดขึ้นตอนออกกำลัง
  4. เสริมสร้างภูมิต้านทาน ลดโอกาสติดเชื้อโรคและเพิ่มความเร็วการฟื้นตัวจากการรักษา

อาหารที่มีแอลอาร์จินิน

โดยทั่วไปคนส่วนใหญ่ไม่จำเป็นต้องใช้ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารอาร์จินีน เพราะร่างกายสร้างได้เพียงพอ แต่สำหรับคนกินอาหารไม่ครบ 5 หมู่ อาจต้องกินอาหารบางอย่างเสริม ช่วยในการพัฒนาร่างกาย

แอลอาร์จินิน หาได้ง่ายจาก ไข่โดยเฉพาะที่เลี้ยงแบบตามธรรมชาติ, ผลิตภัณฑ์ธรรมชาติ, เนื้อสัตว์ เครื่องใน และ ปลา ตามธรรมชาติ

สำหรับคนไม่ค่อยกินเนื้อ มีทางเลือกที่จะได้รับสารอาหารจากพวกพืชผัก มี เม็ด เซซามิ, เมล็ดทานตะวัน, สาหร่ายกับพืชน้ำ, ถั่วบราซิล วอลนัต และ อัลมอนต์ และเนื้อมะพร้าว

ผลไม้อีกชนิดที่ช่วยให้ได้รับกรดชนิดนี้ คือ แตงโม ซึ่งมีกรดอะมิโนชนิด ซิตลูลีน เปลี่ยนสภาพเป็น แอลอาร์จีนีน ได้เช่นกัน จนบางคนเรียกแตงโมว่าเป็น ไวอากร้า ตามธรรมชาติ

ข้อความระวังในการบริโภค แอลอาร์จินีน มากเกินขนาด

แอลอาร์จินีนมีวางขายตามร้านขายอาหารธรรมชาติและปริมาณที่แนะนำ คือ ทานครั้งละ 1 กรัม ไม่ควรเกิน 3 ครั้งต่อวันซึ่งอาจส่งผลข้างเคียงได้ในระยะยาว

อ้างอิงข้อมูล: Wikipedia

 

แอลอาร์จินีน เป็นหนึ่งในเก้าส่วนประกอบสำคัญของผลิตภัณฑ์อาหารเสริม MDX ในสัดส่วนที่พอเหมาะต่อร่างกาย ไม่น้อยและมากเกินไป โดยสูตรเฉพาะของผู้เชี่ยวชาญ เหมาะกับผู้ต้องการบำรุงสุขภาพทางเพศและเสริมกำลังให้ร่างกาย ฟื้นฟูการหย่อนสมรรถภาพได้อย่างมีประสิทธิภาพ