รู้หรือไม่ อาหารขยะทำให้นกเขาไม่ขันได้

ทำไมผู้ชายควรหลีกเลี่ยงอาหารขยะ Junk Food หรือ Fast Food ? นอกจากทำให้น้ำหนักตัวขึ้น ไม่มีสารอาหารที่มีประโยชน์มากเพียงพอต่อร่างกายในแต่ละมื้อ แล้วยังมีข้อเสียอีกอย่างที่อาจทำให้คุณตัดสินใจเลิกกินได้ง่ายขึ้น คือ มีโอกาสทำให้คุณ เสื่อมสมรรถภาพทางเพศ ได้เช่นกัน

การแข็งตัวของอวัยวะเพศชาย เกิดจากการคั่งเลือด โดยผ่านการสูบฉีดเลือดผ่านหลอดเลือดแดงที่ไปเลี้ยงอวัยวะเพศ จึงจะเกิดการแข็งตัวขึ้น ดังนั้นเส้นเลือดที่ดี ต้องไม่อุดตัน เพื่อให้เลือดไปหล่อเลี้ยงได้สะดวก

การทานอาหารขยะ หรือที่เรียกว่าพวก junk food / fast food ซึ่งได้แก่ แฮมเบอร์เกอร์ เฟรนซ์ฟาย พิซซ่า ไก่ทอด ขนมมันฝรั่งทอด สเต็กเนื้อ สเต็กหมูติดมัน น้ำอัดลม ฯลฯ​ ตามแนวคิด “you are what you eat” หรือ กินอะไรก็ได้อย่างนั้น ดังนั้นเราควรหลีกเลี่ยงอาหารเหล่านี้ให้มากที่สุด ซึ่งโดยปกติ อาหารเหล่านี้ประกอบไปด้วย สารอาหารที่ก่อให้เกิดปัญหาตามมา ดังต่อไปนี้

1. ไขมันอิ่มตัว / ทรานซ์แฟท หรือไขมันเลวที่สูงมาก ซึ่งเป็นสาเหตุของไขมันอุดตันในเส้นเลือด ทำให้เลือดไปหล่อเลี้ยงส่วนต่างๆในร่างกายได้ไม่ดีนัก ทำให้เกิดความดันสูง และเป็นที่มาของโรคหัวใจ และอีกสารพัดโลก

2. เมื่อเกิดการสะสมของไขมัน จะเกิดการเปลี่ยนแปลงจากฮอร์โมน testosterone (เพศชาย) ไปเป็น estrogen (เพศหญิง) ทำให้ความเป็นชายลดลง และไขมันที่เกาะอยู่ตามผนังเส้นเลือด ยังปิดกั้นไม่ให้ร่างกายได้รับสารอาหารที่ดีอีกด้วย

3. โซเดียม สูงเกินความจำเป็น ทำให้ร่างกายเกิดภาวะขาดน้ำ ผิวพรรณดูหมองหม่น และทำให้ดูบวม


4. สารปรุงแต่งรส (MSG=Monosodium Glutamate) ทำให้เกิดภาวะเป็นหมันในชาย ปริมาณการผลิตอสุจิลดลง และยังเป็นสารที่ก่อมะเร็ง

5. สีที่ใช้ปรุงแต่ง ก่อให้เกิดมะเร็ง

6. สารอะคริลิไมด์ (Acrylimides) พบได้ในอาหารอบปิ้ง หรือทอดโดยใช้อุณหภูมิสูง เช่นผิวหน้าบนแป้งพิซซ่า เฟรนซ์ฟาย หรือมันฝรั่งทอด เป็นตัวก่อมะเร็ง และทำลายระบบประสาท

7. แคลอรี่สูงมาก ได้รับพลังงานที่เกินความจำเป็น ร่างกายต้องเผชิญกับการย่อยสลายอาหารที่หนักหน่วง ทำให้เส้นเลือดเสื่อมสภาพ ระบบภายในต่างๆเช่น ตับ ไต หัวใจ ต้องทำงานหนักเพื่อขจัดของเสีย ทำให้ร่างกายเสื่อมโทรม และแก่ไว

จากปัญหาที่กล่าวมาแล้ว ถ้าคุณต้องการฟื้นฟูสมรรถภาพเพศชาย ควรหลีกเลี่ยงอาหารขยะเหล่านี้ และหันมาบริโภคอาหารที่ดีแทนจะดีกว่า