ใบแปะก๊วย (Ginkgo Biloba) ฟื้นฟูการหย่อนสมรรถภาพทางเพศชาย

ใบแปะก๊วย (Ginkgo Biloba) ในไทยได้ยินโฆษณากันมานาน ส่วนประกอบที่มีคุณค่าต่อสมอง ขึ้นชื่อด้านสรรพคุณที่ช่วยบำรุงสมองและร่างกายเป็นหลัก แต่จากรายงานการทดสอบในต่างประเทศเชื่อว่า ใบแปะก๊วยยังมีคุณสมบัติในการปรับสภาพฮอร์โมน กระแสเลือด ชูกำลังทางเพศชาย ช่วยบรรเทาอาการหย่อนสมรรถภาพทางเพศได้ นกเขาขันดีขึ้น และเจ้าโลกฟื้นตัวได้เร็ว

ประโยชน์อื่นของใบแปะก๊วย

สมุนไพรจีนที่ได้รับความนิยมในไทยมานาน นอกจากฟื้นฟูสมรรถภาพทางเพศ คุณสมบัติดีๆ มีนับสิบข้อ ทั้งด้าน อารมณ์ สมอง และ บำรุงร่างกายให้แข็งแรง

 1. เสริมสร้างสมาธิให้มั่นคงยิ่งขึ้น
 2. ลดโอกาสเป็นความจำเสื่อมอัลไซเมอร์
 3. ลดความกังวลและหดหู่
 4. ลดอาการหงุดหงิดก่อนมีประจำเดือน (Premenstrual syndrome, PMS)
 5. บำรุงการมองเห็นและสุขภาพสายตา
 6. ช่วยรักษาโรคสมาธิสั้น (ADHD)
 7. รักษาอาการปวดหัวและไมเกรน
 8. ลดอาการภูมิแพ้
 9. บรรเทาอาการริดสีดวงทวาร
 10. รักษาโรคปวดกล้ามเนื้อเรื้อรังและอ่อนเพลีย (Fibromyalgia)
 11. สารต่อต้านอนุมูลอิสระชั้นเลิศ ชะลอความแก่ชรา, ป้องกันโรคมะเร็ง

ปริมาณใบแป๊ะก๊วยที่ควรทาน

การทานแปะก๊วยมากเกินไปจะส่งผลเสียต่อร่างกายได้ การนำมาใช้ในผลิตภัณฑ์เสริมอาหารจึงต้องใส่ในปริมาณที่พอเหมาะ

ในไทยสามารถนำมาใช้ในผลิตภัณฑ์เสริมอาหารได้ ตามประกาศของทางสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา ได้กำหนดเงื่อนไขของการนำส่วนใบของแปะก๊วยมาไว้ ว่า ปริมาณสารสกัดใบแปะก๊วยไม่เกิน 120 มิลลิกรัมต่อวัน

การทานใบแปะก๊วยเพียงอย่างเดียว จะช่วยด้านความจำเป็นหลัก มีคุณสมบัติเสริมเป็นการฟื้นฟูเพศชายเป็นคุณสมบัติเสริม แต่ถ้านำมาผสมผสานอย่างลงตัวร่วมกับสมุนไพรชนิดอื่น ใบแปะก๊วยจะเป็นตัวชูโรงสำคัญไม่น้อย เพราะการช่วยให้กระแสโลหิตไหลเวียนดีขึ้น ฮอร์โมนทำงานดีขึ้น ก็ช่วยส่งผลต่อสมรรถภาพทางเพศได้ อีกทั้งบำรุงร่างกายให้ฟิตอีกทางหนึ่งด้วย ห่างไกลโรคอัลไซเมอร์ยอดฮิตที่พบได้ง่ายขึ้นในกลุ่มผู้สูงอายุ

สำหรับผลิตภัณฑ์อาหารเสริมชาย MDX Men ประกอบด้วยสมุนไพรหลายชนิดที่ขึ้นชื่อว่าช่วยบำรุงเพศชาย ผลิตภัณฑ์ของทาง MDX Men มุ่งหวังเน้นช่วยฟื้นฟูสมรรถภาพทางเพศ นกเขาไม่ขัน แก้ปัญหาน้องชายแข็งตัวยาก เป็นสำคัญ โดยมีคุณสมบัติ บำรุงร่างกาย เพิ่มขนาดน้องชาย ตามคุณสมบัติสมุนไพรไทยและจีนที่ยอมรับเป็นคุณสมบัติเสริม มั่นใจได้ว่าเพื่อนๆ ที่ใช้ผลิตภัณฑ์ MDX Men จะมี สมรรถภาพทางเพศที่ดีขึ้น ร่างกายแข็งแรงขึ้น มีความสุขกับคู่รักได้ดีขึ้น