8 วิธีทำความสะอาด “น้องชาย” ให้ใหม่เอี่ยมอ่อง

การทำความสะอาดอวัยวะเพศชาย, เจ้าโลก หรือ เรียกกันแบบน่ารักว่า “น้องชาย” นั้น ถือเป็นเรื่องสำคัญมาก เพราะนอกจากจะเป็นอวัยวะสำคัญมาแล้ว การปล่อยให้สกปรกเกินไปยังทำให้เกิดโรคต่างๆ มากมายได้

  1. เช็คคราบสกปรก: ก่อนที่จะอาบน้ำทุกครั้ง ตรวจดูให้แน่ใจว่ามีสิ่งผิดปกติใดๆ กับ อวัยวะเพศชายหรือไม่ โดยเฉพาะหนุ่มที่ไม่ได้ขลิบหนังหุ้มปลาย ต้องเช็คดีๆ ว่า มีขี้เปียกหมักหมมอยู่ภายใต้หนังหุ้มปลายหรือไม่ เพราะทำให้เกิดกลิ่นเหม็น และมะเร็งองคชาตได้ จึงควรหมั่นเช็ค และ ทำความสะอาดเป็นประจำ
  2. เลือกสบู่ให้เหมาะกับน้องชาย: ควรเลือกแบบมีส่วนผสมของมอยส์เจอไรเซอร์ กับ แอนตี้แบคทีเรีย ช่วยขจัดคราบสกปรกและกลิ่นไม่พึงประสงค์ได้เป็นอย่างดี พร้อมช่วยไม่ให้เกิดความระคายเคืองบริเวณอวัยวะเพศ
  3. ล้างด้วยน้ำอุ่น: ข้อดีของน้ำอุ่นนอกจากช่วยในการไหลเวียนโลหิตแล้ว ยังช่วยให้ทำความสะอาด น้องชายให้สะอาดง่ายขึ้นกว่าน้ำอุณหภูมิห้อง หรือ น้ำเย็น
  4.  ทำความสะอาดให้เรียบร้อย: ผสมสบู่กับน้ำอุ่นให้เป็นฟองนุ่มๆ แล้วทำความสะอาดตั้งแต่โคนกล้วย ไปจนถึงปลายอวัยวะเพศและง่ามขา ผู้ชายที่ไม่ได้ขลิบหนังหุ้มปลายก็ให้ปลิ้นหนังส่วนนั้น เพื่อการทำความสะอาดที่ทั่วถึง
  5. เล็มขน: ตัดขนบริเวณรอบอวัยวะเพศชายให้สั้นลง ช่วยลดกลิ่นเหม็นและอาการระคายเคืองได้ เพราะบริเวณดังกล่าวเป็นที่สะสมของกลิ่นเหงื่อ แต่ไม่ควรถึงกับโกนเพราะอาจทำให้คัน และมีขนคุดอักเสบได้
  6. ทำความสะอาดทุกครั้งก่อนและหลังเสร็จกิจ: ไม่ว่าจะมีความสัมพันธ์กับคู่รัก ควรจะทำความสะอาดอวัยวะเพศของทั้งสองให้สะอาดทั้งก่อนและหลังเพื่อป้องกันความสกปรกที่สะสม รวมถึงการช่วยตัวเองก็ควรทำความสะอาดหลังสำเร็จความใคร่ด้วย
  7. ให้สูดอากาศบ้าง: เพื่อระบายความอับชื้นของน้องชาย เวลานอนไม่ต้องใส่ชั้นในก็ได้
  8. รักษาความสะอาดกางเกงชั้นใน: ควรเปลี่ยน กกน. ทุกวัน และ ซักให้สะอาดอยู่เสมอ อย่าปล่อยให้มี รา ขึ้นกางเกงใน

เพียงเท่านี้ คุณจะมี น้องชาย ที่สะอาด ปลอดภัยจากโรคร้าย แล้วครับ

ข้อมูลจากกรมอนามัย: https://www.anamai.moph.go.th/